A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phượng Sơn tổ chức hội thi Bé khoẻ, bé tài năng năm học 2020-2021

Ngày 15,16 tháng 4 năm học 2020-2021 Trường Mầm non Phượng Sơn tổ chức Hội thi Bé khoẻ, bé tài năng năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021 của trường mầm non Phượng Sơn về việc tổ chức hội thi Bé khoẻ-bé tài năng. Ngày 15,16 tháng 4 năm 2021 Trường Mầm non Phượng Sơn long trọng tổ chức Hội thi Bé khoẻ, bé tài năng năm học 2020-2021.

- Hội thi nhằm mục đích cho trẻ được trải nghiệm, giao lưu giữa lớp với lớp, giữa trẻ với trẻ nhằm nâng cao kiến thức, phát triển thể lực, trí tuệ, tình cảm kỹ năng xã hội.

- Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động (GDPTVĐ) cho trẻ mầm non nhằm giúp trẻ phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, khéo léo, dẻo dai, tính mạnh dạn, tự tin, đoàn kết khi tham gia các hoạt động tập thể giúp trẻ phát triển toàn diện góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của trẻ em trong giai đoạn mới.

- Phát huy sự sáng tạo, ý thức trách nhiệm của giáo viên và trẻ trong việc tiếp tục thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”.

- Giúp cán bộ giáo viên nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng tổ chức các hoạt động cho trẻ mầm non. Tiếp tục tăng cường các phương tiện, thiết bị, đồ dùng đồ chơi phát triển vận động cho trẻ mầm non.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa gia đình, nhà trường và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất cho trẻ, tăng cường các cơ hội cho trẻ vận động.

Ảnh: Toàn cảnh hội thi, các bậc PHHS tham gia cổ vũ nhiệt tình

- Hội thi gồm có 2 phần: Phần đồng diễn và phần trò chơi, phần đồng diễn với tất cả các khối lớp từ 3-5 tuổi, cô giáo ở tất cả các lớp cùng trẻ tham gia nhiệt tình, hăng say với những trang phục dụng cụ đẹp mắt, với những phần đồng diễn cùng các điệu múa rất công phu, sáng tạo để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh và các thầy cô. Qua hội thi, ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì 6 giải ba và các giải khuyến khích cho 26 lớp dự thi, hội thi lưu lại một số hình ảnh đẹp của trẻ.

Ảnh: Tiết mục giải nhất Phần đồng diễn 3 Tuổi- Các bé lớp 3 Tuổi C8- Khu Ải

Ảnh: Tiết mục đoạt giải nhất phần thi đồng diễn: Lớp 4 Tuổi B2 khu Trung Tâm

Ảnh: Tiết mục đoạt giải nhất phần thi đồng diễn lớp 5 Tuổi A5 Khu Đầm

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Thi -Hiệu trưởng- Trưởng BTC trao giải đồng diễn cho các lớp khối 3 tuổi

Ảnh: Cô Vũ Thị Hồng -PHT-CTCĐ trao giải đồng diễn cho các lớp khối 4 Tuổi

Ảnh: Cô Mai Thị Thuỳ Ngân PHT- Trưởng ban giám khảo trao giải đồng diễn cho các lớp khối 5T

Ảnh: Phần đồng diễn lớp 5 Tuổi A3 Khu Trung Tâm

Ảnh: Màn đồng diễn lớp 4 Tuổi B7 Khu Ải

Ảnh: Màn đồng diễn lớp 4 Tuổi B5 Khu Chể

Ảnh: Màn đồng diễn lớp 4 Tuổi B3 Khu Trung Tâm

Sau phần thi đồng diễn là phần thi các trò chơi, các khối lớp 3 Tuổi tham gia chơi Kéo co và nhẩy bao bố, khối lớp 4,5 Tuổi thi Kéo co, nhầy bao bố và chơi cướp cờ. Tất cả các con tham với một lòng quyết tâm một tinh thần phấn đấu cố gắng, cùng với sự ngây thơ, hồn nhiên của trẻ trong độ tuổi. Sự quan tâm cổ vũ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và sự công bằng của tổ trọng tài là các cô giáo để các con đạt kết quả tốt nhất.

Kết thúc cuộc thi ban tổ chức ghi lại những hình ảnh đẹp trong quá trình các con tham gia các trò chơi thật là xuất sắc:

Ảnh: Phần thi kéo co dưới sự hướng dẫn của trọng tài - cô Thanh Hương

Ảnh: Phần thi Nhẩy bao bố của trẻ

Ảnh: Các cô tham gia giám sát trò chơi cướp cờ

Sau các phần chơi, ban tổ chức đã chon được giải nhất các trò chơi như sau:

Giải nhất trò chơi cướp cờ thuộc về lớp: 4 Tuổi B1, 5 Tuổi A2

Giải nhất trò chơi nhầy bao bố: Lớp 3Tuổi C2, 4Tuổi B1, 5 Tuổi A6

Giải nhất trò chơi kéo co: Lớp 3 Tuổi C5, 4 Tuổi B2, 5 Tuổi A2.

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Thi - HT- Trưởng BTC trao giải nhẩy bao bố cho các lớp đoạt giải.

Ảnh: Trao giải nhất trò chơi Kéo co

Ảnh: Cô Mai Thị Thuỳ Ngân- PHT-Trưởng BGK trao Giải nhất Trò chơi cướp cờ cho lớp 4 Tuổi B1, 5 Tuổi A2

Ảnh: Cô Vũ Thị Hồng PHT-CTCĐ trao giải nhất trò chơi nhẩy bao bố cho lớp 3 Tuổi C2, 4 Tuổi B1, 5 Tuổi A6.

Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bậc phụ huynh, tạo sự cố gắng, phấn đấu với các đồng chí giáo viên, sự thích thú đối với trẻ nhỏ./.

Tác giả: Mai Thị Thùy Ngân
Nguồn:Nhà trường Copy link