Địa chỉ: Phượng Sơn Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾP TỤC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CV19-

Trường MN Phượng Sơn Lục Ngạn Bắc Giang tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng dịch CV19

TRƯỜNG MẦM NON PHƯỢNG SƠN TIẾP TỤC CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH BỆNH COVID 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Đất nước ta hiện nay tạm thời đã dập tắt được dịch bệnh bùng phát và không có ca mắc mới. Thủ tướng chính phủ vẫn tiếp tục chỉ đạo các địa phương và đặt ra yêu cầu kiểm soát và phòng dịch bệnh bùng phát, lan rộng, phải tập trung cao độ, phản ứng nhanh, hiệu quả, tuyệt đối không được chủ quan, không mất cảnh giác cũng như không được hoang mang.

Nắm bắt được tình hình cũng như các công văn chỉ đạo phòng chống dịch của các ban ngành tại địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của Trường Mầm non Phượng Sơn vẫn tiếp tục triển khai đến các lớp học các biện pháp phòng dịch và theo dõi tình hình sức khoẻ của trẻ tại các lớp.

Về phía giáo viên: Nhà trường yêu cầu các lớp thường xuyên vệ sinh phòng nhóm lớp, giữ gìn vệ sinh, tạo môi trường xanh-sạch-đẹp trong và ngoài lớp học. Vệ sinh đồ dung bán trú, đồ dùng đồ chơi của trẻ theo đúng lịch vệ sinh được dán tại các lớp. Đảm bảo đúng quy trình vệ sinh trước-trong-sau khi ăn. Theo dõi tình hình sức khoẻ của trẻ và báo cáo thường xuyên; khi trẻ có biểu hiện khó thở, ho, sốt,… phải lập tức cách ly và báo cáo BCĐ phòng dịch nhà trường.

 (Tập thể CBGV,NV trường MN Phượng Sơn chung tay đẩy lùi dịch Covid 19)

Về phía học sinh:  Nhà trường yêu cầu học sinh khi tới trường phải vệ sinh sạch sẽ, trang phục gọn gang, rửa tay sát khuẩn bằng nước rửa tay khô trước khi vào lớp. Rèn trẻ có một số thói quen vệ sinh phòng dịch đơn giản như: Rửa tay thường xuyên, che kín miệng mũi khi hắt hơi, không khạc nhổ bừa bãi, không sử dụng chung đồ dùng cá nhân,…

(Trẻ rửa tay sát khuẩn bằng nước rửa tay khô trước khi vào lớp)

(Trẻ rửa tay bằng xà phòng tại khu vệ sinh theo 6 bước)

Như vậy, bản thân mỗi giáo viên học sinh đều nâng cao ý thức nhiệm phòng dịch, đó cũng là một phần công việc trong công tác chuyên môn để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của nhà trường đề ra./.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết