Địa chỉ: Phượng Sơn Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHĂM SÓC NUÔI DƯỠNG TRẺ MẦM NON

Sau khai giảng, trường mầm non Phượng Sơn đã tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường, bảo đảm an toànvệ sinh thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh.

Trường Mầm non Phượng Sơn (xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) là một tập thể lao động xuất sắc với 3 cán bộ quản lý, 50 giáo viên, 2 nhân viên và 800 học sinh ở 26 nhóm lớp.

Ngay sau khi khai giảng năm học mới 2020-2021, nhà trường đã chú trọng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc tổ chức ăn bán trú cho trẻ.

 

Ảnh: Bếp ăn của Trường mầm non Phượng Sơn được xây dựng với quy trình khép kín, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Cô giáo Nguyễn Thị Thi, Hiệu trưởng Trường mầm non Phượng Sơn cho biết: Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bếp ăn của trường được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều. Bếp ăn được bố trí khoa học với các khu riêng biệt, bao gồm: khu tiếp nhận, khu chế biến thực phẩm tươi sống, nấuăn, hệ thống bàn chia, tủ đựng thức ăn.

Ảnh: Bữa ăn cho trẻ lớp 5 tuổi tại Trường mầm non Phượng Sơn bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm

Ảnh: Giờ ăn của các bé 3 Tuổi C9 Khu Ải- Trường Mầm non Phượng Sơn

Ảnh: Học sinhTrường mầm non Phượng Sơn ăn bán trú tại trường bảo đảm phòng chống dịch bệnh

Thiết bị, đồ dùng nhà bếp như: tủ hấp bát, thìa, tủ lưu mẫu thực phẩm, tủ ga... được trang bị đầy đủ. Nhà trường đã lựa chọn những cơ sở cung cấp thực phẩm có uy tín, nguồn gốc, địa chỉ rõ ràng và ký hợp đồng cam kết trách nhiệm.          

Luôn song hành cùng nhà trường đó là ban đại diệncho cha mẹ trẻ luôncùng chia sẻ mọi khó khăn với nhà trường để tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp cô giáo hoàn thành tốt công việc chămsóc- giáo dục con em mình. Hàng ngày, khi tiếp nhận thực phẩm đều ghi sổ trong sự giám sát chặt chẽ của  ban giám hiệu và đại diện cha mẹ học sinh.

 

Ảnh: Đại diện ban cha mẹ cùng các cô giáo, cô nuôi tại Khu Đầm phối hợp kiểm tra an toàn thực phẩm

Ảnh: Trẻ nhóm lớp 3-4 tuổi C3 Trường mầm non Phượng Sơn trong giờ ăn trưa

Ảnh: Trẻ nhóm lớp 3-4 tuổi C9 Trường mầm non Phượng Sơn được các cô chăm sóc trong giờ ăn

Ảnh: Trẻ nhóm lớp 3 Tuổi C4 khu Trại 1 chơi hoạt động góc

Cũng theo cô giáo Nguyễn Thị Thi, để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường khai giảng năm học mới, nhà trường đã tổ chức vệ sinh trường lớp, đồ dùng đồ chơi, đặc biệt giao nhiệm vụ cho các nhân viên nhà bếp vệ sinh sạch sẽ bếp ăn, dụng cụ  nấuăn, bát đĩa, cốc chén cho trẻ.

Cùng với đó, nhà trường tiến hành dọn vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, khu vệ sinh, khu vực sân trường, cổng trường.

Đồng thời bố trí máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn ở ngay cổng trường để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.


Giờ chơi của lớp 3 tuổi C5 Trường mầm non PhượngSơn

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Thi-HT nhà trường đang chơi với các bạn sinh lớp 3C5

Ảnh: Sau bữa ăn, trẻ được giáo viên hướng dẫn vệ sinh cá nhân

Mỗi sáng, nhân viên nhà bếp được đo nhiệt độ; khu vực bếp được trang bị đầy đủ nước sát khuẩn rửa tay.

Trước khi chế biến thực phẩm, nhân viên nhà bếp sẽ tiến hành lau chùi dụng cụ, sàn bếp......

Hằng ngày, nhà trường công khai bảng thực đơn theo quy chuẩn để các bậc phụ huynh nắm được.

"Công tác vệ sinh, an toàn cho trẻ hiện nay được ưu tiên hàng đầu. Đồ dùng của mỗi bé như khăn, ca uống nước cũng được các cô đánh dấu bằng ký hiệu riêng, cácbé đều nhớ và không dùng nhầm của bạn.

Sau giờ ăn, bát, thìa,khay của  trẻ đều được sấy tiệt trùng”, cô giáo Nguyễn Thị Thi nói

Ảnh:Góc học tập tại Trường mầm non PhượngSơn

Ảnh: Giờ chơi của học sinh Trường mầm non PhượngSơn

Ảnh: Giờ ngủ trưa an toàn và thoải mái, các bé được ngủ riêng nam nữ

Ảnh: Các bé lớp 3 tuổi C8 Trườngmầm non Phượng Sơn xếp hàng lên xe ô tô đưa đón về sau một ngày học tập vui chơi

chi Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết