Giới thiệu trường

Trường Mầm non Phượng Sơn,  huyện Lục Ngạn,  tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số: 182/QĐ-SGD ngày 04 tháng 6 năm 1996 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Bắc (nay là tỉnh bắc Giang). Trường đóng chân tại Thôn Kim 2, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm huyện 10km, thuộc địa bàn xã cửa ngõ của huyện Lục Ngạn. Năm 2010 Trường Mầm non Phượng Sơn được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền các cấp,  về CSVC nhà trường hiện có tổng diện tích 5535m2, với 26 phòng học và 5 phòng chức năng. Hằng năm nhà trường đều được xây dựng, tu sửa CSVC, mua sắm TTBDH nhằm đáp ứng nhu cầu CSNDGD trẻ một cách tốt nhất.

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đóng góp vào ngành giáo dục của huyện Lục Ngạn nói chung và giáo dục xã Phượng Sơn nói riêng những thành tích đáng kể, nhiều năm nhà trường đạt cơ quan văn hoá các cấp, đạt trường chuẩn Quốc Gia.

Tính đến thời điểm tháng 4 năm 2020, Trường Mầm non Phượng Sơn có  52 CBGV, NV. Trong đó CBQL: 3 đ/c, GV: 48 đ/c, NV: 01 đ/c. 100% đạt  trình độ chuẩn trở lên, trong đó: trình độ trên chuẩn là 50/52 chiếm tỷ lệ 96%. Đội ngũ CBGV, NV của nhà trường đều tâm huyết, yêu nghề tận tụy với công việc, nhiều giáo viên đạt GVDG các cấp, nhiều lượt CBGV,NV đạt các danh hiệu thi đua được các cấp tặng giấy khen.

Trường có tổ chức chi bộ Đảng riêng gồm 26 đ/c đảng viên, trong 5 năm qua  chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng viên trong chi bộ luôn gương  mẫu tích cực, là đội quân tiên phong trong các phong trào của nhà trường. Hàng năm 100% đảng viên đều đạt hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo, định hướng toàn bộ chiến lược hoạt động của nhà trường. Các tổ chức như công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Ban cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường được quan tâm và thực hiện hiệu quả; trẻ đến trường đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất và tinh thần, được chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe và giáo dục theo khoa học.

Với các yêu cầu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, nhà trường luôn xác định cần phải tự khẳng định được chất lượng chăm sóc giáo dục thông qua các hoạt động thiết thực hiệu quả của nhà trường,  kết quả đó được PHHS tin tưởng và đồng thuận. Trường Mầm non Phượng Sơn sẽ tiếp tục phát triển toàn diện về mọi mặt để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin yêu của nhân dân xã Phượng Sơn trong những năm tiếp theo

Tác giả: Trường MN Phượng Sơn
Nguồn:Nhà trường Copy link